Ông Lương Minh Quang – Cụ già khiếm thị, bệnh tật, vô gia cư đang rất cần sự giúp đỡ của các bạn!!!

Ông Lương Minh Quang – Cụ già khiếm thị, bệnh tật, vô gia cư đang rất cần sự giúp đỡ của các bạn!!!

Sống tại Sài Gòn – một thành phố sầm uất. Thế nhưng khi ra đường hẳn chúng ta không hiếm gặp những hoàn cảnh khó khăn mưu sinh trên đường phố để kiếm sống qua ngày. Công việc hàng ngày chẳng kiếm được bao nhiêu tiền nhưng họ lại là trụ cột của gia đình.

Có đôi khi chúng ta nhìn thấy nhưng lại vô tình lướt qua có thể vì quá bận rộn với nhịp sống hiện đại, hoặc đâu đó vì lý gì khiến chúng ta ngờ vực về hoàn cảnh khó khăn của họ. Mặc dù sâu thẳm trong trái tim mỗi con người Việt Nam luôn ẩn chứa tình yêu thương dành cho “đồng bào” mình. Hãy dành chút thời gian và tấm lòng để lại nơi họ để họ có thêm động lực và lạc quan hơn trong cuộc sống. Một hành động nho nhỏ của bạn thôi cũng đủ làm thay đổi cuộc sống của họ rồi.

Hoàn cảnh hôm nay mà Nguồn nói đến và muốn chia sẻ đó là cụ Lương Minh Quang, sống tại 322/21/29 Minh Phụng Phường 2, Quận 11, TP. HCM. Cụ ông năm nay đã sấp sỉ 70 tuổi, bị khiếm thị, đang bị tiểu đường và men gan cao mỗi ngày đều phải uống thuốc và chích thuốc trị tiểu đường. Nhưng hằng ngày Cụ vẫn phải bán bánh ở góc đường Nguyễn Tri Phương – Thành Thái để có tiền sinh hoạt và chữa trị bệnh cho vợ.

Ông Quang quê ở Tiền Giang, vì cuộc sống khó khăn nên ông lên Sài Gòn mưu sinh từ hồi trẻ. Năm 9 tuổi, sau khi bị mắc bệnh đậu mùa, gia đình chạy chữa khắp nhưng biến chứng của bệnh làm ông mù cả hai mắt.

Ông Quang kể lại, ngày đó ở quê mọi người rất sợ bệnh ông đã mắc phải nên thường cố tình tránh mỗi khi gặp. Duyên số run rủi cho ông gặp bà Nguyễn Thị Kiu rồi kết thành vợ chồng. Vợ chồng ông có hai người con trai, nhưng không may người con đầu mất sớm. Bà Kiu là người hiền lành hết mực yêu thương chồng nhưng mắc bệnh tim và tiểu đường không làm được việc nặng.

Lên Sài Gòn, ông Quang từng đi bán vé số nhưng vì ông bị mù nên bị kẻ gian lợi dụng lừa lấy sạch tiền, vé số.

Sau bao nhiêu nghề không thành, ông Quang cùng vợ làm bánh thửng để ông đem bán. Hằng ngày, ông và vợ cùng nhau nấu bánh để ông đem ra đây bán, một ngày vợ và ông nấu chừng 50-60 cái. Ông phải đi xe bus, đôi lúc đi xe ôm rồi bán đến tối mới về. Mỗi chiếc bánh ông Quang bán 8.000 đồng, mỗi ngày ông cũng kiếm được khoảng 80.000-100.000 đồng.

Khi khách mua bánh đưa tiền, ông Quang nhận biết mệnh giá bằng cách sờ trên mặt đồng tiền. Vì thế cũng không ít lần ông bị nhầm lẫn. Nhiều người thương tình cho ông số tiền lẻ còn thừa. Số tiền kiếm được từ bán bánh ông dùng để thuê nhà, mua thức ăn cho gia đình, mua thuốc.

Ngôi nhà ông bà đang thuê trước thuộc sở hữu của ông bà, nhưng nhiều năm trước, cụ bà mắc bệnh nặng phải bán đi. Người chủ mới thương cho hoàn cảnh khó khăn của ông bà nên để cho ông bà thuê lại với giá rẻ.

Thời gian gần đây, cụ bà do đã nhiều tuổi nên sức khỏe yếu hơn rất nhiều lại mắc bệnh nặng và mới mổ thoát vị rốn xong nên không thể làm bánh. Nên ông phải đi nhập bánh nơi khác về bán dẫn đến khoản thu nhập bị thu hẹp lại

Ở tuổi 70 rồi nhưng ông bà vẫn chưa có ngôi nhà riêng cho mình mà vẫn phải đi ở thuê. Sức khỏe thì đang bị tuổi tác lấy đi dần. Liệu rằng ông bà có thể  lao động được bao lâu nữa?. Và nếu như không thể lao động được nữa thì mọi chi phí từ tiền thuê nhà, sinh hoạt, điều trị bệnh cụ sẽ xoay sở ra sao? Ông bà sẽ như thế nào?

Hãy giúp đỡ cụ để Cụ bớt lo lắng phần nào về tuổi già khi mà bệnh tật, sức khỏe hằng ngày vẫn luôn báo động cho Cụ thấy Cụ chẳng còn có thể lao động được bao lâu nữa.

Bạn có thể trực tiếp đến thăm và trao gửi những món quà cho cụ. Hoặc với những hành động đơn giản thôi như ghé qua nơi cụ bán bánh mua giúp cụ vài tấm bánh,… là bạn có thể giúp ông bà rồi. Những ngày nắng nóng, ông phải ngồi bán hàng dưới cái nắng gay gắt của Sài Gòn. Mùa mưa sự vất vả của ông sẽ nhân lên nhiều hơn. Mọi người khi đi ngang qua đây nhớ ghé lại và mua giúp ông nhé.

Của ít lòng nhiều, tích tiểu thành đại. Mỗi người trong chúng ta giúp đỡ cụ một chút một thôi nhưng cả xã hội giúp Cụ thì Cụ có thể sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn ở tuổi già và có tiền điều trị bệnh.

Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng ông Quang là một người lạc quan, ông luôn tâm niệm: “Trời không cho đôi mắt, nhưng cho tôi sức khỏe tốt, nên tôi vẫn chăm chỉ làm việc để mưu sinh”. Trước khi ra về Cụ có nhờ Nguồn và các mạnh thường quân giúp đỡ Cụ qua được cơn khó khăn này. Có sự cầu cứu không lẽ chúng ta lại lỡ lướt qua đúng không các bạn. Hãy chia sẻ để cảm nhận cuộc sống thêm ý nghĩa

Địa chỉ nơi ông Quang bán bánh: 502 Nguyễn Tri Phương Quận 10 (Ngã tư Thành Thái), TP. HCM.

Địa chỉ nhà ông Quang ở: 322/21/29 Minh Phụng Phường 2, Quận 11, TP. HCM.

Contact Me on Zalo